ในศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 เส้นทางสู่การเป็นเชฟชั้นนำในฝรั่งเศสเป็นไปตามกฎที่เข้มงวด เด็กผู้ชาย วันหยุด อายุระหว่าง 10 ถึง 13 ปีจะเริ่มฝึกงานในครัว เพื่อไต่เต้าไต่เต้า การฝึกอบรมจะตามมา ส่วนใหญ่ในปารีส แต่มักจะสะกดในนีซและบนชายฝั่งนอร์มังดี ทำงานในรีสอร์ทคาสิโน ผู้หญิงไม่ได้เป็นเด็กฝึกงาน และ Brazier ก็ไม่มีข้อยกเว้น
top of page
bottom of page