เป็นความจริงที่อาหารที่มีไขมันสูงอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ แต่ต้องใช้เวลามากกว่าการจำกัดอาหารที่มีไขมันสูงเพื่อลดน้ำหนัก คุณต้องดูด้วยว่ากินไปทั้งหมดกี่แคล โปรดจำไว้ว่า แคลอรีส่วนเกินจากอาหารไร้ไขมันและไขมันต่ำสามารถถูกเก็บสะสมไว้ในร่างกายในรูปของไขมันในร่างกาย การเลือกตัวเลือกที่มีไขมันต่ำเป็นความคิดที่ดีในการช่วยลดปริมาณ แคลอรี ทั้งหมด แต่ยังให้ความสนใจกับปริมาณแคลอรี่ที่ได้จากคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนด้วย นอกจากนี้ การแทนที่ไขมันด้วยอาหารแปรรูปที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงและน้ำตาลเป็นการแลกเปลี่ยนที่ไม่ดีต่อสุขภาพ อาหารบางชนิดที่ระบุว่า "ไขมันต่ำ" "ลดไขมัน" หรือ "ปราศจากไขมัน" มีการเติมน้ำตาลมากขึ้น
top of page
bottom of page