เพราะ "ไข่ยังคงไหลอยู่" คิดว่าชาวอิตาเลียน "หมกมุ่น" กับต้นกำเนิดมากเกินไป ในขณะที่พวกเขาสร้างตัวตนของพวกเขาด้วยชุดของความจริงที่เถียงไม่ได้เกี่ยวกับอาหาร ซึ่งเป็นความจริงที่เชื่อกัน มีความเก่าแก่จึงศักดิ์สิทธิ์ และรากฐานบางส่วนก็สั่นคลอน ตัวอย่างเช่น ชาวอิตาเลียนอาจดูเข้มงวดเมื่อพูดถึงคาร์โบนาราและกล่าวว่าการใส่เฮฟวี่ครีมเป็นการดูหมิ่นศาสนา แต่เมื่อไม่ถึง 40 ปีที่แล้ว ซึ่ โอโซน งถือว่าเป็น "บิดาแห่งอาหารอิตาเลียนสมัยใหม่" จะเพิ่มเฮฟวี่ครีม 250 มล. ลงในสปาเก็ตตี้ 300 กรัม ซึ่งเป็นแนวคิดที่ทำให้นักชิมชาวอิตาลีต้องสั่นสะท้านในทุกวันนี้
top of page
bottom of page