ถึงกระนั้นก็ยังไม่มีประวัติที่ชัดเจนเกี่ยวกับกูจิยะหรือแม้แต่ความเกี่ยวข้องกับเทศกาล การอ้างอิงที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่งเชื่อมโยงถึงบรรพบุรุษในศตวรรษที่ 13 ซึ่งเป็นของว่างตากแห้งที่ทำจากน้ำผึ้งและน้ำตาลโตนด (น้ำตาลอ้อยต้ม) เคลือบด้วยแป้งสาลี อีกรายยืนยันว่ามีต้นกำเนิดในภูมิภาค กรดไฮยาลูโรนิก ของอินเดียตอนกลาง (ประกอบด้วยบางส่วนของ
top of page
bottom of page